Có thể bạn đã nghe về Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật thung lũng Coachella – nó cực kỳ nổi tiếng trong “pop culture” tại Hoa Kỳ nói riêng và phương Tây. Coachella còn được nhắc đến trong một bộ phim đình đám mùa hè này (2018) là Black Panther. Vậy thì, Coachella là gì? Diễn ra ở đâu? Có gì ở đó? Tại sao sự kiện này lại được nhiều người quan tâm như vậy? Event Sài Gòn sẽ trả lời các bạn qua bài viết tóm tắt dưới đây.

Ảnh chụp tại Coachella 2018

COACHELLA LÀ GÌ?

Coachella là tên của một Lễ Hội Âm Nhạc và Nghệ Thuật thường niên được tổ chức từ năm 1999 cho đến nay. Coachella nổi tiếng là nơi giới thiệu các nhóm nhạc mới hoặc là nơi “đoàn tụ” (reunited) của các nhóm nhạc đã từng tan rã. Cho đến thời điểm hiện tại Coachella là Sự kiện giải trí lớn nhât, nổi tiếng nhất và doanh thu cao nhất trên thế giới, vượt qua Siêu lễ hội Tomorowland.

Coachella là Sự kiện giải trí lớn nhât thế giới.

COACHELLA DIỄN RA Ở ĐÂU?

Địa điểm tổ chức sự kiện Coachella nằm tại Indio, một thành phố thuộc Vùng Riverside, California, Hoa Kỳ. Thành phố Indio nằm trong thung lũng mang tên Coachella – đây cũng chính là tên của sự kiện này.

Thung lũng sa mạc Coachella

COACHELLA DIỄN RA KHI NÀO VÀ BAO LÂU?

Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Coachella được tổ chức vào tháng 4 hằng năm, kể từ năm 2012 Lễ hội được chia thành 2 tuần khác nhau vì số lượng người tham gia quá lớn.

Sân khấu mái vòm Coachella 2018

CẮM TRẠI TẠI COACHELLA

Kể từ năm 2003, công ty tổ chức sự kiện này đã áp dụng mô hình cắm trại và lều cho người tham gia sự kiện. Sau nhiều năm thay đổi và nâng cấp, khu vực trại đã có thêm rất nhiều tiện ích như: cửa hàng tổng hợp, cắm trại kèm xe hơi, khu vực vệ sinh riêng, nhà hàng, café, internet,v.v… Trung bình mỗi lễ hội có hơn 20.000 trại viên.

Mỗi đợt lễ hội có khoảng 20,000 người cắm trại.

NGHỆ SĨ BIỂU DIỄN TẠI COACHELLA

Hằng năm Coachella chi khoảng 4-5 triệu đô la (chính thức) cho các nghệ sĩ biểu diễn của Lễ hội này. Điều đặt biệt là các nghệ sĩ đều được được book trước 6 tháng và không được biểu diễn bất cứ một sự kiện nào cách Coachella bán kính 150 dặm (~220km) tròng vào 3 tháng trước và sau sự kiện. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của Coachella, do đó có rất nhiều gương mặt nổi tiếng chọn đây là nơi phát hành sản phẩm mới của mình.

Coachella 2018 có sự tham gia của Weeknd, Beyonce, Eminem và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Trên đây là thông tin sự kiện Coachella tóm tắt do Event Sài Gòn biên soạn, bạn muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về sự kiện này hãy Email cho chúng tôi tại: info@eventsaigon.com.vn.